Uppsetning og viðhald
Einingafjöldi: 3
Þrep: 2
Í áfanganum er lögð áhersla á að nemendur þekki gæðakerfið HACCP og mikilvægi og tilgang þess að gæðakerfi séu til staðar í matvælavinnslu, með áherslu á fiskvinnslu. Farið verður yfir helstu áhættuþætti í fiskvinnslu, forvarnir, geymsluþol og fleira því tengt. Nemendur þjálfast í að setja upp kerfi, innleiða það og meta virkni þess.
Þekkingarviðmið
- hugmyndafræði að baki HACCP gæðakerfinu
- helstu áhættuþáttum í fiskvinnslu
- fyrirbyggjandi ráðstöfunum gegn áhættu
- uppsetningu gæðahandbókar og notkun hennar
- hættugreiningu í framleiðslu fiskafurða almennt
Leikniviðmið
- lágmarka áhættu með fyrirbyggjandi aðgerðum
- taka þátt í að byggja upp HACCP gæðakerfi
- bera kennsl á áhættuþætti
- skilja og geta tekið þátt í umfjöllum um HACCP gæðakerfi
Hæfnisviðmið
- skilja eðli gæðakerfa og vera meðvitaður um tilgang þeirra og nauðsyn
- vera meðvitaður um tengsl gæða og velgengni afurða og fyritækis á mörkuðum
- greina ábyrgð sína sem starfsmaður fyrirtækis í matvælavinnslu og starfa í samræmi við hana
- taka þátt í umræðu um gæðakerfi og tilgang þeirra í fiskvinnslu
- útskýra uppsetningu gæðahandbókar og notkun hennar
- taka þátt í að setja upp gæðakerfi, innleiða það á vinnustað og meta virkni þess
Nánari upplýsingar á námskrá.is