MATR2YE05 - Matreiðsla, yndiseldun

Yndiseldun

Einingafjöldi: 5
Þrep: 2
Í áfanganum elda nemendur heima sér til ánægju og yndisauka. Áætlað er að nemendur eldi eina máltíð á viku eftir uppskrift og áhersla er lögð á að elda allt frá grunni. Um leið eiga nemendur að hafa heimsmarkmið SÞ að leiðarljósi og velta fyrir sér mat úr héraði, matarsóun, kolefnisspori matvæla og plastnotkun. Nemendur halda utan um matreiðsluna í rafrænni myndadagbók þar sem þeir segja frá í rituðu máli, mynd og tali.

Þekkingarviðmið

  • Mismunandi tegundum hráefnum
  • Að matreiða frá grunni
  • Næringargildi og samsetningu á matseðlum
  • Mismunandi tegundum mataræðis
  • Tengslum framleiðslu matar og kolefnisspors

Leikniviðmið

  • Matreiða heima hjá sér til gagns og gamans
  • Leggja fallega á borð og bera matinn fram á fallegan máta
  • Lesa uppskriftir á íslensku og erlendu máli og fara eftir þeim
  • Elda og baka sem mest frá grunni
  • Kaupa inn rétt magn af hráefnum

Hæfnisviðmið

  • Átta sig á næringarinnihaldi matarins
  • Að setja fram á skýran og myndrænan hátt í rafbók það sem hann hefur verið að elda
  • Tjá sig á málefnalegan máta um mat, uppskriftir og eldamennsku
  • Spyrna gegn matarsóun
Nánari upplýsingar á námskrá.is